.:::อภิมหาโชค:::.

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
คำค้นยอดนิยม: กิจกรรมเพื่อนdiscuz
ดู: 566|ตอบ: 1

วิธีทำหมูฝอยหวานรสชาติอร่อย [คัดลอกลิงก์]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2012-5-29 21:11:08 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
หมูฝอยหวาน
วิธีทำหมูฝอยหวานรสชาติอร่อยไว้รับประทานกับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ

เครื่องปรุง
เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
หัวหอมแดง 4-5 หัว
น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
ซีอิ้วขาว ½ ถ้วย
น้ำเปล่า 6 ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2012-5-29 21:12:16 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
วิธีทำ
1. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ รอจนน้ำเริ่มเดือด จากนั้น นำเนื้อหมูมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วใส่ลงไปในหม้อ ปิดฝา ลดไฟลงเหลือไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน เคี่ยวไปประมาณ 2 ชั่วโมง


2. ปลอกเปลือกหัวหอมแดง นำไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วซอยบางๆ


3. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไปประมาณ ½ ถ้วย รอจนน้ำมันร้อนก็นำหัวหอมซอยไปเจียวจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นและพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน


4. เมื่อหมูที่เคี่ยวไว้เปื่อยได้ที่แล้วให้ตักขึ้นมาพักไว้บนจาน รอจนเย็น


5. นำหมูที่เย็นแล้วมาฉีกให้เป็นเส้นๆ จนหมด


6. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดที่เหลือลงไป รอจนน้ำมันร้อนก็แบ่งหมูที่ฉีกไว้ใส่ลงไป ทอดจนหมูกรอบได้ที่ก็ตักขึ้น พักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน ทอดไปเรื่อยๆ จนหมูที่ฉีกไว้หมด


7. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำเปล่าลงไปประมาณ ¼ ถ้วย เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ใส่น้ำตาลปี๊บและน้ำตาลทรายลงไป คนไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลละลายหมด


8. เติมซีอิ้วขาวลงไป คนให้เข้ากัน  เคี่ยวซักพักจนส่วนผสมข้นขึ้นก็นำหมูฝอยที่ทอดไว้ใส่ลงไป คลุกให้เข้ากัน  โรยด้วยหอมเจียว


9. คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดเตา ยกลง จากนั้นก็ตักใส่จานและยกเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวนึ่งได้เลยค่ะ



คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รูปแบบข้อความล้วน|.:::อภิมหาโชค:::.

GMT+7, 2014-10-31 12:22 , Processed in 0.118994 second(s), 17 queries .

Powered by Discuz! X2 Template Design by เก็บตะวัน ดอทคอม

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน